Review

Các nguồn mở của Facebook Nền tảng trò chơi Hacking của nó Nắm lấy cờ (CTF)

Rate this post
FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

With nguy cơ an ninh mạng mới tràn ngập cuộc sống kỹ thuật số của chúng ta, các chuyên gia bảo mật đang đóng một vai trò quan trọng trong thế giới ngày nay. Tuy nhiên, nhiều khi, thật không dễ dàng để phát triển bộ kỹ năng phù hợp để nắm bắt những sai sót này và đánh bại các cuộc tấn công khét tiếng.

Để giúp người học mới tiếp cận giáo dục bảo mật dễ dàng hơn, Facebook đã mở nguồn chương trình Capture the Flag (CTG) trên GitHub.

Đối với những ai chưa biết, Facebook CTF là một nền tảng để tổ chức các thử thách hack trong các cuộc thi Capture the Flag theo phong cách Jeopardy và “King of the Hill”.

Trong ghi chú thông báo của mình, Facebook cho biết việc tìm kiếm bất kỳ nền tảng giá cả phải chăng hoặc công cụ công khai nào để lưu trữ các thách thức bảo mật là một nhiệm vụ đầy thách thức đối với sinh viên, trường học và tổ chức phi lợi nhuận.

Vì vậy, bằng cách mở nguồn cung ứng nền tảng của mình, Facebook đang tìm cách cung cấp một nền tảng miễn phí để chạy CTF và các khía cạnh khác nhau của việc lưu trữ trò chơi bằng cách quan tâm đến các yêu cầu phụ trợ.

Love Hacking And Pentesting? Hãy bắt đầu từ đây

Lịch sử của các cuộc thi CTF của Facebook bắt đầu từ năm 2013 khi nó tập trung vào những đứa trẻ nhỏ tuổi có sở thích ngày càng tăng về bảo mật và khoa học máy tính.

“Các CTF không chỉ có khả năng dạy nhiều kỹ năng kỹ thuật hơn bạn sẽ nhận được trong một chương trình khoa học máy tính trung bình, họ còn có thể giúp bạn thâm nhập vào ngành bảo mật”, Facebook nói.

Dưới đây là một loạt các thách thức có trong CTF của Facebook:

  • Kỹ thuật đảo ngược
  • Pháp y
  • Bảo mật ứng dụng web
  • Mật mã học
  • Khai thác nhị phân

Vì nền tảng này là mã nguồn mở, bạn có thể phân nhánh nó và thêm các thử thách của riêng bạn và tổ chức một cuộc thi tùy chỉnh.

Nếu bạn muốn biết thêm và không thể chờ đợi để bắt đầu, đây là mã nguồn hoàn chỉnh được lưu trữ trên GitHub.

Xem thêm: 15 dự án mã nguồn mở hàng đầu trên Facebook mà bạn phải biết

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Indonesian

Post Comment