Review

Cách mở và xem mật khẩu Wi-Fi bằng CMD trên Windows

Rate this post

Rất dễ dàng để tìm mật khẩu WiFi trong Windows 10 bằng một vài lệnh CMD. Các lệnh này hoạt động ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến hoặc bạn được kết nối với một số mạng WiFi khác.

Bất cứ khi nào chúng tôi kết nối với mạng WiFi và nhập mật khẩu để kết nối với mạng đó, chúng tôi thực sự tạo cấu hình WLAN của mạng WiFi đó. Hồ sơ đó được lưu trữ bên trong máy tính của chúng tôi, cùng với các chi tiết bắt buộc khác của hồ sơ WiFi.

Bằng cách sử dụng các lệnh, chúng tôi có thể tối ưu hóa hơn nữa mạng WiFi cụ thể của mình, chẳng hạn như bật một số tính năng như ngẫu nhiên hóa mac, thay đổi loại radio của WiFi của bạn, v.v.

Trong trường hợp, bạn không thể nhớ mật khẩu của mạng không dây của mình, một cách là truy cập vào mật khẩu đó thông qua cài đặt của bộ định tuyến. Nhưng vì việc duyệt qua các cài đặt bộ định tuyến đôi khi có thể là một nhiệm vụ. Vì vậy, thay vì sử dụng GUI để tìm các mật khẩu riêng lẻ, chúng ta cũng có thể tìm kiếm mật khẩu WiFi của mạng WiFi cụ thể đó bằng CMD.

Xem thêm: Tìm mật khẩu WiFi của mạng hiện tại của bạn | Linux và Mac

Cách tìm mật khẩu WiFi trên Windows 10 bằng CMD?

 1. Mở dấu nhắc lệnh và chạy nó với tư cách quản trị viên.
  dấu nhắc lệnh chạy với tư cách quản trị viên
 2. Trong bước tiếp theo, chúng tôi muốn biết về tất cả các cấu hình được lưu trữ trên máy tính của chúng tôi. Vì vậy, hãy nhập lệnh sau vào cmd:
  netsh wlan show profile
 3. Lệnh này sẽ liệt kê tất cả các cấu hình WiFi mà bạn đã từng kết nối.
  netsh wlan hiển thị hồ sơ
 4. Trong hình trên, tôi đã cố tình làm mờ một số tên mạng WiFi của mình. Như bạn có thể thấy, có tám mạng WiFi mà tôi kết nối. Vì vậy, chúng ta hãy đi tìm mật khẩu cho WiFi ‘NETGEAR50’ trong trường hợp này, mà tôi đã cố ý tạo cho bài viết này.
 5. Nhập lệnh sau để xem mật khẩu của bất kỳ mạng WiFi nào:
  netsh wlan show profile WiFi-name key = clear
  Lệnh sẽ như sau:
  netsh wlan show profile NETGEAR50 key = clear
  netsh wlan show profile wifi-name key = xoá mật khẩu wifi bằng cmd
 6. Trong cài đặt bảo mật, trong ‘nội dung chính’, bạn sẽ thấy mật khẩu WiFi của mạng cụ thể đó.

Bên cạnh việc biết mật khẩu WiFi của Windows 10, bạn cũng có thể sử dụng kết quả này để tối ưu hóa WiFi của mình hơn nữa. Ví dụ: Trong thông tin hồ sơ, bạn có thể thấy tính năng ngẫu nhiên mac bị tắt. Bạn có thể bật tính năng ngẫu nhiên hóa MAC để tránh bị theo dõi vị trí của mình dựa trên địa chỉ MAC của thiết bị.

Đây là cách bật tính năng ngẫu nhiên hóa MAC trên Windows 10?

 1. Đi đến Settings và nhấp vào ‘Network & Internet’
 2. Chọn ‘Wifi’ trong ngăn bên trái và nhấp vào Advanced option.
  Cài đặt Wi-Fi tùy chọn nâng cao
 3. Bật ‘Random Hardware Address’ trong phần cài đặt. Nếu phần cứng không dây của bạn không hỗ trợ tính năng này, “Random Hardware Addresses” hoàn toàn không hiển thị trong ứng dụng cài đặt.
 4. Khi bạn đã bật tính năng này, bạn đã hoàn tất.

Ngoài ra, trong cài đặt kết nối, ở loại radio, bạn có thể xem toàn bộ danh sách. Nhiễu kênh có thể là một lý do khác khiến WiFi chậm. Vì vậy, lần sau, bạn cũng có thể muốn thay đổi cài đặt loại radio để có tốc độ tốt hơn.

Đối với loại vô tuyến có liên quan, bạn cũng có thể thay đổi loại đó trong bộ định tuyến của mình để có kết nối hoặc kết nối tốt hơn. Vì mục đích này, chúng tôi có một bài viết chuyên dụng về cách tăng tốc độ WiFi bằng cách chọn đúng kênh WiFi.

Nếu bạn cũng biết thêm một số thủ thuật và chỉnh sửa như thế này, hãy đưa chúng vào bình luận bên dưới. Chúng tôi rất vui được giới thiệu một số điều đó trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Xem thêm: Làm thế nào để tìm mật khẩu WiFi đã lưu trong Linux?

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Indonesian

Post Comment