Công Nghệ

Cách tải file nhanh hơn bằng lệnh APT-FAST trong Linux

Rate this post
FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Lệnh apt-get được liên kết với Công cụ Gói Nâng cao và nó được sử dụng để cài đặt và gỡ bỏ các gói ứng dụng trên các bản phân phối Linux như Debian (và các dẫn xuất của nó), Slackware, và những thứ khác. Bạn cũng có thể sử dụng apt-get để cập nhật các gói Linux hiện có.

Một điều làm giảm trải nghiệm apt-get là tải xuống chậm và tốn thời gian. Matt Pernell (ilikenw) có câu trả lời cho vấn đề này. Tập lệnh mới của anh ấy được gọi là apt-fast tăng tốc độ tải xuống gói. Đối với điều này, apt-fast sử dụng nhiều kết nối để tải xuống cùng một gói. Nó tương tự như các trình quản lý tải xuống khác nhau như Trình quản lý tải xuống Internet.

Tiện ích apt-fast là một trình bao bọc tập lệnh shell sử dụng aria2c trình quản lý tải xuống để kích hoạt nhiều kết nối trong quá trình tải xuống gói. Vì vậy, nó vẫn sử dụng các công cụ apt-get và aptitude.

Cách cài đặt apt-fast trên bản phân phối Linux của bạn:

Các lệnh sau cho phép cài đặt apt-fast 1.8 trên Ubuntu 14.04 và các phiên bản mới hơn. Nó hoạt động trên các bản phân phối Linux dựa trên Debian như Ubuntu và Linux Mint, bản thân nó cũng dựa trên Ubuntu.

sudo add-apt-repository ppa: saiarcot895/myppa

sudo apt-get update

sudo apt-get -y install apt-fast

Sau khi cài đặt gói apt-fast, bạn sẽ phải cấu hình apt-fast trong dòng lệnh:

  1. Trong Trình quản lý gói để cài đặt và gỡ bỏ phần mềm, tùy chọn apt-fast phải có màu đỏ. nhấn Enter để tiếp tục.
    tăng tốc độ tải xuống
  2. Nhập số lượng kết nối đồng thời bạn muốn cho apt-fast. nhấn Enter.
    tăng tốc độ tải xuống gói 2
  3. Chọn có chặn xác nhận apt-nhanh hay không. Rời khỏi tùy chọn màu đỏ nếu No bạn muốn xác nhận được hiển thị mọi lúc. nhấn Enter.
    tăng tốc độ tải xuống gói 3

Làm thế nào để sử dụng lệnh apt-fast trong Ubuntu?

Lệnh apt-fast hoạt động tương tự như apt-get. Bạn có thể sử dụng nó để cài đặt các gói trên bản phân phối Linux của mình giống như bạn làm với lệnh apt-get.

Để biết thêm thông tin về việc sử dụng apt-fast, bạn có thể xem trang chủ của nó:

Bạn có thể ghé thăm Matt Parnell’s Kho lưu trữ Git để biết thêm về cài đặt apt-fast. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy các gương có thể được thêm vào tệp apt-fast.conf để phân phối tải và tăng tốc độ tải xuống.

Tìm thấy điều này hữu ích không bạn? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment