Review

Cách trả lời email mời phỏng vấn nói gì về con người anh em?

Rate this postCách trả lời email mời phỏng vấn nói gì về con người anh em?
Trước khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng đã có những bước đầu đánh giá trình độ thông qua cách anh em trả lời email mời phỏng vấn.

Anh em thường nghe thái độ quan trọng hơn năng lực khi đi làm. Thái độ không chỉ là cách giao tiếp, ứng xử, khả năng học hỏi, tiếp thu mà đó còn là cách anh em trả lời email mời phỏng vấn.

Trước khi một công ty gặp ông, họ đang xem ông như một ứng viên tiềm năng.

Cách giao tiếp bằng lời nói và văn bản là một phần không thể thiếu của công việc. Do đó, cách ông phản hồi với công ty, ngay từ giai đoạn đầu trong quy trình tuyển dụng là điều rất quan trọng.

Dưới đây là một số mẹo giúp anh em trả lời email mời phỏng vấn khác biệt và chuyên nghiệp hơn.

#Nếu anh em đã nộp đơn xin việc, hãy kiểm tra email thường xuyên và trả lời tất cả các email nhanh như tốc độ wifi quán net

Hãy bật chế độ nhận thông báo email trên điện thoại để nhận được thông báo ngay lập tức chứ không phải đợi đến khi mở lap.

#Nếu anh em nhận được cuộc điện thoại mời phỏng vấn thì vẫn phải gửi lại email để hỏi những điều còn thắc mắc và xác nhận tất cả thông tin đều chính xác

Nhà tuyển dụng thường không đợi ứng viên quá lâu, nếu vị trí đó không có nhiều xuất phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ chọn những thanh niên trả lời email mời phỏng vấn nhanh nhất.

#Nếu anh em nhận được một cuộc điện thoại yêu xác nhận hẹn phỏng vấn, hãy cố gắng trả lời hoặc trả lại tốc độ siêu nhanh cho tôi.

Khi gọi điện, hãy kiểm tra giọng anh em trước khi nói, cảm ơn nhà tuyển dụng về yêu cầu phỏng vấn và xác nhận lịch hẹn.

Chúng ta cũng nên hỏi tên nhà tuyển dụng, để tiện xưng hô cũng như thể hiện thái độ tôn trọng người gọi. Khi nghe máy, hãy chọn nơi yên tĩnh, không bị làm phiền khi nghe.

#Thời gian phỏng vấn: nhà tuyển dụng sẽ cung cấp cho anh em hơn một lựa chọn thời gian phỏng vấn, hãy chọn ngày và giờ thuận tiện nhất.

Khi đó, hãy cân nhắc chọn thời gian giữa buổi sáng, tránh thứ 2 và thứ 6 vì đó là thời gian nhà tuyển dụng bận nhất.

Nếu họ không đưa ra thời gian cụ thể, hãy đề xuất một hoặc hai thời điểm mà anh em thấy thoải mái nhất.

# Những nội dung cần có trong mẫu trả lời email mời phỏng vấn

– Tiêu đề email anh em nên ghi rõ: Vị trí ứng tuyển + Họ tên. Điều này giúp nhà tuyển dụng dễ quản lý email vì mail sẽ được chuyển tiếp đến người phụ trách phỏng vấn hoặc sếp tương lai của chúng ta.

Ví dụ như: Thư xác nhận lịch phỏng vấn – Nguyễn Văn Đẹp Trai.

– Không quên lời chào và lời cảm ơn: sử dụng Dear Ms. hoặc Dear Mr., cùng với tên của người gửi thư. Đây là lời chào phù hợp cho những người bạn mới quen và thể hiện được sự chân thật cùng thái độ lịch sự.

Nếu xưng danh công ty, không nên ghi Dear Mr./Ms.

– Lý do viết thư: “Tôi viết thư này nhằm xác nhận sẽ tham gia buổi phỏng vấn vào lúc X, ngày tháng năm X, tại X”, hỏi về tài liệu cần mang theo đến buổi phỏng vấn (CV, Portfolio,…), có thể cả trang phục cần mặc.

– Nếu có việc đột xuất không thể tham gia buổi phỏng vấn thì anh em cần email phản hồi để nhà tuyển dụng biết và điều chỉnh lịch phỏng vấn phù hợp.

Nếu ông em không tham gia phỏng vấn nhưng cũng không phản hồi gì sẽ lọt vào “danh sách đen” của nhà tuyển dụng, sau này, nếu muốn ứng tuyển lại thì cơ hội được mời phỏng vấn sẽ rất thấp.

Chúc anh em có buổi phỏng vấn thành công!

NHỮNG VIDEO CÙNG CHỦ ĐỀ:

#SỐNG #kỹnăngphỏngvấn #tìmcôngviệcmới #đànôngthànhcông #kỹnăngmềm #hànhtrìnhsựnghiệp #kỹnăngxinviệc

Tag: email mời phỏng vấn, kỹ năng phỏng vấn, tìm công việc mới, đàn ông thành công, kỹ năng mềm, hành trình sự nghiệp, kỹ năng xin việc

Xem thêm: https://blogthủthuật.vn/category/review

Nguồn: https://blogthủthuật.vn

Post Comment