Chia Sẻ

Cách vô hiệu hoá Bixby trên Smartphone Samsung 2021

Rate this post
FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Khi Samsung đã thêm nút Bixby chuyên dụng vào S8, mục đích của họ là thuyết phục người dùng sử dụng Bixby thay vì Trợ lý Google. Bixby đã được cải thiện trong những năm qua nhưng vẫn thiếu các tính năng mà Trợ lý Google cung cấp. Samsung đã sớm phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ người dùng phàn nàn về việc vô tình nhấn nút Bixby trong khi sử dụng điện thoại. Một trong những vấn đề lớn với phím Bixby là nó đã được đặt ngay dưới các nút âm lượng khiến nó khá khó hiểu.

Vô tình chạm vào nút Bixby khởi chạy Bixby có thể gây khó chịu. Cho đến Samsung S10, người dùng không có tùy chọn ánh xạ phím để mở Trợ lý Google hoặc các ứng dụng khác. Gần đây, Samsung đã tung ra ứng dụng Bixby Button Assistant Remapper cho phép người dùng remap nút Bixby và sử dụng nó để mở các ứng dụng khác.

Đây là cách bạn có thể tắt Bixby và gán lại nút Bixby cho các ứng dụng khác. Bước đầu tiên để ngăn Bixby khởi chạy bằng cách nhấn vào nút chuyên dụng là tắt Bixby Home.

Lưu ý: Trước khi tiếp tục, hãy đăng nhập vào tài khoản Samsung của bạn bằng cách truy cập phần “Tài khoản và sao lưu” trong ứng dụng Cài đặt.

Làm thế nào để tắt Bixby Home?

Để xóa Bixby Home khỏi màn hình chính của bạn, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới:

  1. Nhấn và giữ vào bất kỳ không gian trống nào trên màn hình chính của bạn.
  2. Vuốt sang phải và bạn sẽ thấy bảng điều khiển Bixby Home.

Tắt Bixby

3. Tắt nút bật tắt bên cạnh Bixby Home.

Đó là nó. Bạn đã tắt Bixby Home trên điện thoại thông minh của mình. Phương pháp này hoạt động trên tất cả các thiết bị dòng S và dòng Note bắt đầu từ S8 và Note 8.

Làm thế nào để vô hiệu hóa nút Bixby?

Vì Samsung đã không cung cấp tùy chọn để tắt hoàn toàn Nút Bixby trong OneUI, nên điều tối đa bạn có thể làm là tinh chỉnh cài đặt và chỉnh sửa lại nút theo cách mà không có gì xảy ra khi bạn nhấn nút một lần. Bạn có thể thay đổi cài đặt để Bixby khởi chạy khi bạn nhấn nút chuyên dụng hai lần.

Điều này sẽ ngăn chặn việc khởi chạy Bixby do vô tình nhấn vào nút Bixby sau khi bạn đã nhầm lẫn với nút giảm âm lượng.

  1. Mở ứng dụng Cài đặt, cuộn xuống và nhấn vào “Tính năng nâng cao”.Tắt Bixby 1
  2. Nhấn vào tùy chọn “Phím Bixby”.Tắt Bixby 2.jpg
  3. Chọn “Nhấn đúp để mở Bixby” và không bật Sử dụng nhấn một lần.Tắt Bixby
  4. Bạn cũng có thể ánh xạ lại nút từ cài đặt này để sử dụng một lần nhấn để mở ứng dụng bạn chọn hoặc bật lệnh Chạy nhanh để thực hiện các hành động bổ sung. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Bixby Button Assistant Remapper để remap nút Bixby cho các tác vụ khác.

Bạn đã tắt thành công nút Bixby. Bây giờ, nếu bạn chỉ nhấn nút, sẽ không có gì xảy ra.

Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn nút Bixby và khiến nó trở nên vô dụng, bạn có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba như bxActions. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng launcher khác nhau để tắt Bixby. Tuy nhiên, phương pháp được đề cập ở trên đủ để ngăn Bixby xuất hiện trên màn hình do vô tình nhấn vào nút Bixby.

Xem thêm: Làm thế nào để xem TV trực tuyến miễn phí và hợp pháp?

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment