Internet

Edward Snowden cho biết cách xây dựng một Internet tập trung vào quyền riêng tư

Rate this post
Sđạt đỉnh điểm trong một webcast tại cuộc họp IETF, Snowden nói rằng Internet không dành cho chính phủ, doanh nghiệp hay gián điệp – Internet là dành cho người dùng và trách nhiệm của các kỹ sư là làm cho nó trở thành một nơi an toàn cho người dùng. Ông nói: Internet dành cho ai, phục vụ ai, khách hàng cuối cùng của IETF là ai?

Đối với những ai chưa biết, IETF là cơ quan chính tạo ra các tiêu chuẩn mở về quản lý, sử dụng và thiết kế Internet. Phiên của Snowden tại cuộc họp này không được ghi lại, nhưng những người tham dự đã tweet các hình ảnh và trích dẫn. Phiên này được theo sau bởi việc sàng lọc Citizenfour, kể về câu chuyện Snowden làm rò rỉ tài liệu của NSA cho giới truyền thông.

Khuyến nghị: Edward Snowden: NSA và Chính phủ có thể xem những bức ảnh Dick của mọi người

Snowden nói rằng các giao thức an toàn hiện tại không đủ tốt vì chúng cung cấp hàng tấn dữ liệu người dùng cho các cơ quan tình báo của chính phủ. Nhấn mạnh vào việc sử dụng thẻ tín dụng ngày càng tăng trong các giao dịch trực tuyến rộng rãi, ông nói:

Chúng ta cần phải tách biệt danh tính khỏi cá tính một cách lâu dài.

Ông nói rằng các truy vấn DNS và nội dung thực tế phải được mã hóa. Anh ấy nói thêm:

Mọi người đang bị giết dựa trên siêu dữ liệu.

Để cải thiện các điều kiện hiện có, ông đề cập đến sự cần thiết của một giao thức mới trên web. Ông khuyên các kỹ sư triển khai SPUD – một giao thức mới để giảm số lượng cổng mà dữ liệu đi qua. Điều này được thực hiện bằng cách kết hợp các giao thức truyền tải. Snowden cũng cảnh báo rằng SPUD có thể biến giao thức UDP cốt lõi thành một kênh mới để rò rỉ siêu dữ liệu.

Tiếp tục cuộc thảo luận, Edward Snowden cho biết các địa chỉ phần cứng có thể xác định được và “lâu dài”, là mối đe dọa lớn đối với quyền riêng tư. Khi mọi người kết nối với Wi-Fi, nó sẽ kết nối với địa chỉ MAC, do đó khiến danh tính của bạn gặp rủi ro.

Ông nói, “chúng ta không chỉ cần nghĩ những vấn đề ngày nay là gì, mà còn là cách chúng ta bảo tồn Internet cho tương lai. Mọi người lúc nào cũng nên an toàn, còn không thì chúng ta để người khác lựa chọn xem ai sẽ an toàn hay không ”.

Xem thêm: NSA Open Sources Công cụ an ninh mạng dựa trên Linux của nó

Bài phát biểu của Edward Snowden đã được đón nhận với sự hoan nghênh nhiệt liệt.

Những tiết lộ của ông lần đầu tiên được IETD phản hồi dưới hình thức tạo ra một tài liệu RFC mới được gọi là “phương pháp hay nhất hiện nay”.

https://youtu.be/TbEWQ2mmIW4

Để biết thêm thông tin cập nhật và những câu chuyện thú vị từ Affizon, hãy đăng ký nhận bản tin của chúng tôi. [newsletter_signup_form id=1]

Post Comment