Chia Sẻ

“Hackintosh” DIY: Kẻ thách thức Mac Pro của Apple

Rate this post
FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Khi Apple công bố ‘Cheese Grater’ mới Mac Pro với tối đa 28 lõi CPU và 1,5TB RAM, các chuyên gia sáng tạo đã phải chảy nước miếng vì nó. Tuy nhiên, nó đi kèm với một mức giá quá đắt 5.999 USD, nằm ngoài tầm với của nhiều người.

Giờ đây, Youtuber nổi tiếng Linus Tech Tips đang xây dựng một “Hackintosh” với thông số kỹ thuật tương tự như Mac Pro của Apple. YouTuber đang nhắm đến việc xây dựng một thiết bị Hackintosh với 28 lõi trên máy Mac gia đình trước khi Apple phát hành Mac Pro.

Để xây dựng một thiết bị Hackintosh đối thủ của Mac Pro, người dẫn chương trình cho biết anh ta sẽ cần một bo mạch chủ có thể so sánh với khả năng mở rộng quá ấn tượng của Mac Pro và tương thích với macOS. Nhắc nhở bạn, máy xay pho mát của Apple đi kèm với 12 khe cắm DIMM mà người dùng có thể truy cập.

Đối với GPU, Linus nói rằng anh ấy sẽ sử dụng Radeon 7, đây là thẻ hiện có nhanh nhất, tương thích với phiên bản macOS mới nhất. Anh ấy sẽ cần một vài thẻ như vậy để cạnh tranh với hiệu suất của Mac Pro.

Bạn có thể xem video để xem các thành phần được sử dụng trong dự án DIY này:

Hackintosh dự kiến ​​vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm khái niệm và thủ tục DIY sẽ mất nhiều thời gian. YouTuber tuyên bố rõ ràng rằng đây không phải là một hướng dẫn, nhưng những người đam mê DIY có thể mượn một hoặc hai mẹo từ loạt video thú vị.

Vẫn còn phải xem liệu những kẻ này có thể tạo ra một chiếc Hackintosh với thông số kỹ thuật tương tự như Mac Pro hay không. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị khi xem liệu họ có thành công hay không và giá của thiết bị thú dữ kết quả sẽ là bao nhiêu.

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment