Internet

Hệ điều hành OS 6: Cập nhật gì trong phiên bản tiếp theo?

Rate this post
FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Mặc dù trước khi phát hành bản beta, vẫn còn rất nhiều công việc phải được thực hiện trên OS 6 sơ cấp, các tính năng theo kế hoạch vẫn đang được thực hiện. Đáng ngạc nhiên, bạn cũng có thể thử bản dựng trước khi phát hành của OS 6 cơ bản bằng cách sử dụng Bản dựng quyền truy cập sớm.

Hệ điều hành OS 6: Các tính năng được lập kế hoạch

Hình thức trực quan tinh tế

Để làm cho giao diện của hệ điều hành sơ cấp hấp dẫn hơn, OS 6 đã làm mới giao diện người dùng bao gồm kiểu chữ và biểu định kiểu hệ thống. Sau đó, nó đã cải thiện độ tương phản của hệ điều hành cơ bản trong khi vẫn giữ được độ sâu và bóng đặc trưng của nó.

Nhờ HdyWindow của Libhandy, bạn cũng sẽ trải nghiệm thiết kế gọn gàng trong các ứng dụng như Terminal hiện có góc dưới được bo tròn. Đối với các thành phần hệ thống như Dock, chỉ báo Panel và hộp thoại hệ thống, Dark style là Work-In-Progress (WIP).

Cập nhật ứng dụng

Các ứng dụng tổ chức và truyền thông như sự kiện Thư và Lịch đang nhận được các bản cập nhật lớn để cho phép đồng bộ hóa dữ liệu với nhiều nhà cung cấp tài khoản hơn. Nó thậm chí đã viết lại ứng dụng Mail của mình hiện dựa trên máy chủ dữ liệu Evolution thay vì công cụ thư Geary tùy chỉnh.

Ứng dụng Nhiệm vụ mới cũng xử lý cả danh sách nhiệm vụ cục bộ và tất cả được đồng bộ hóa với máy chủ dữ liệu Evolution trên phần phụ trợ.

Hỗ trợ nhiều cảm ứng hơn

Sử dụng thư viện Libhandy, hệ điều hành sơ cấp đang mang lại nhiều cử chỉ hơn để giúp ứng dụng của nó có thể truy cập cao bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng, bàn di chuột và bánh xe cuộn chuột. Ví dụ: bạn có thể sử dụng rãnh trượt bằng ngón tay trên màn hình hoặc bàn di chuột để quay lại và chuyển tiếp trong trình duyệt web Epiphany.

Hệ điều hành cơ bản OS 5.1.7

Cùng với OS 6, Elementary OS 5.1 cũng đã nhận được các bản cập nhật mới, dẫn đến bản phát hành điểm mới 5.1.7. Dưới đây là danh sách ngắn gọn về các cải tiến mới:

  • Đã thêm chế độ xem Phương thức nhập mới trong Cài đặt bàn phím
  • Cập nhật lên Chỉ báo âm nhạc trong Bảng điều khiển trên cùng
  • Cập nhật nhỏ cho AppCenter
  • Các bản sửa lỗi cho BootHole sự dễ bị tổn thương

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment