Review

Strava: Ứng dụng phát hiện căn cứ quân sự của Mỹ

Rate this post
FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Thông tin về mũ mà bạn có thể nhận được từ một ứng dụng dành cho việc theo dõi hoạt động thể chất? Có thể là số bước, lượng calo đốt cháy, nhịp tim, chỉ số BMI, và có thể là vị trí của một số căn cứ bí mật của quân đội Mỹ. Nghe có vẻ lạ, đó là những gì có thể được lấy từ bản đồ nhiệt toàn cầu phát hành bởi Strava Labs vào tháng 11 năm 2017.

Bây giờ, trước khi bạn bắt đầu tò mò về khả năng vi phạm bảo mật, không có gì liên quan đến ứng dụng theo dõi thể dục Strava, ứng dụng tự quảng cáo là mạng xã hội của các vận động viên.

Bản đồ nhiệt của gần 1 tỷ hoạt động thể dục được ghi lại đã được thực hiện với hơn 10 terabyte dữ liệu đầu vào thô. Bản đồ nhiệt bao gồm khoảng 3 nghìn tỷ điểm dữ liệu GPS được lấy từ thiết bị của người dùng. Ứng dụng dành cho điện thoại thông minh tương thích với các thiết bị đeo được như Fitbit.

Điều không được chú ý cho đến cuối tuần trước là thực tế rằng ứng dụng có thể đã được sử dụng bởi những người làm việc trong quân đội Hoa Kỳ, với các tuyến đường chạy bộ của họ được tải lên máy chủ của Strava.

Theo báo cáo của Người giám hộ, các nhà phân tích quân sự nhận thấy rằng bản đồ trực quan hóa dữ liệu có khả năng tiết lộ dữ liệu nhạy cảm về quân nhân đang tại ngũ.

Các căn cứ của Hoa Kỳ có thể nhận dạng rõ ràng và có thể lập bản đồ, ”nhà phân tích viết Nathan Ruser người làm việc với Viện các nhà phân tích xung đột thống nhất.

“Nếu binh lính sử dụng ứng dụng như những người bình thường, bằng cách bật tính năng theo dõi khi họ đi tập thể dục, thì điều đó có thể đặc biệt nguy hiểm.”

Ngoài các căn cứ quân sự ở nước ngoài như ở Afghanistan, Syria, Djibouti, v.v., bản đồ Strava cũng hiển thị các căn cứ quân sự lớn hơn được biết đến. Ngay cả những cái không hiển thị trong hình ảnh vệ tinh của các dịch vụ như Google Maps và Apple Maps. Ví dụ, căn cứ của Không quân Hoa Kỳ có tên là Khu vực 51 hoặc Sân bay Homey, Nevada. Hình ảnh cho thấy lộ trình của một người đi xe đạp (vạch đỏ mảnh) di chuyển từ chân đế bên trái Hồ Groom.

Tuy nhiên, đó không phải là các căn cứ quân sự của Mỹ, các nhà phân tích đã đăng hình ảnh của những người khác bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Pháp, v.v. Ở Afghanistan, các chi tiết được nâng cấp và gợi ý về các tuyến đường cung cấp và xăng dầu khả thi.

“Ai đó đã quên tắt Fitbit của họ. Các điểm đánh dấu theo dõi các tiền đồn quân sự, các tuyến đường tuần tra và tuần tra, ”một nhà phân tích khác Tobias Schneider viết trong tweet của anh ấy.

Schneider cho biết trọng tâm của anh ấy là ở Syria, nhưng thủ thuật “rõ ràng là có tác dụng trên toàn thế giới.” Anh ta sẽ không cung cấp bất kỳ liên kết hoặc thông tin khác vì mọi người ngay cả ở những nơi xa xôi có thể được xác định mà không cần nỗ lực nhiều.

Mặt khác, nhiều cơ quan quân đội trên toàn cầu đã bắt đầu nghĩ đến việc cấm các thiết bị theo dõi thể dục.

Mức độ chi tiết được cung cấp bởi bản đồ nhiệt của Strava có thể khiến nhiều người ớn lạnh. Việc cung cấp dữ liệu của bạn cho một dịch vụ có thể có những tác động của nó, đặc biệt là khi có một nền tảng mở cho tất cả mọi người đều có thể xem thông tin.

Nhưng một cái gì đó có thể được thực hiện. Ở giữa thực hành khác nhau do Strava đề xuất, việc tắt chia sẻ dữ liệu trong ứng dụng có thể là bước đầu tiên để bảo vệ quyền riêng tư.

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment