Công Nghệ

EasyOS 2.4 phát hành: Thử nghiệm của Puppy và Linux thú vị

Rate this post
FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Người tạo ra EasyOS Barry Kauler có phát hành một phiên bản điểm mới, EasyOS 2.4, của dòng 2.0 “buster”. EasyOS phiên bản 2.4 được xây dựng từ Debian 10 “Buster” và bao gồm các tính năng mới thú vị.

Đối với những ai chưa biết, Barry Kauler cũng là người sáng tạo và từng là trưởng dự án của một trong những nhẹ nhất bản phân phối Puppy Linux và ngừng Quirky Linux. Anh bắt đầu EasyOS vào năm 2017, kế thừa các tính năng từ Puppy và Quirky Linux.

Do đó, đây là một bản phân phối Linux độc đáo cung cấp các tính năng như thân thiện với vùng chứa, khả năng lưu phiên, chế độ tiết kiệm, phân cấp menu, hệ thống tệp xếp lớp SFS và máy tính để bàn JWM-ROX.

Bây giờ, chúng ta hãy xem bản phát hành mới Easy 2.4 có gì:

Easy Linux 2.4: Có gì mới?

Dựa trên Debian GNU/Linux, Easy 2.4 đã bao gồm hạt nhân Linux 5.4.59 mới và nhiều thay đổi gói được xây dựng từ phiên bản điểm Debian mới nhất 10.5.

Nó đã cập nhật các ứng dụng của mình như SeaMonkey, Pupradio, fftag, ffplay-gtk, Pmcputemp và EasyDD, cùng với việc bổ sung các ứng dụng mới như MATE Calc (thay thế Galculator) và iotop.

Hơn nữa, Easy 2.4 cũng đã bổ sung các cải tiến để “khóa RAM”. Nói cách khác, nó đã đã bật tham số khởi động hạt nhân ‘lockdown’ bên trong tập lệnh ‘init’ trong initrd.

Đi xa hơn, phiên bản 2.4 hiện cung cấp cho bạn cửa sổ mới để giữ một số cài đặt trong khi xóa phiên làm việc bằng nút “Xóa” trong hộp thoại Điều khiển Phiên bản Dễ dàng.

Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới, bạn có các tùy chọn để kiểm tra cài đặt như lịch sử trình duyệt và dấu trang bạn có thể muốn giữ lại sau khi phiên làm việc sẽ bị xóa.

Cửa sổ xóa phiên
Cửa sổ xóa phiên

Một cải tiến lớn khác trong Easy Linux là thay đổi kiểu menu từ nội tuyến sang xếp tầng. Mặc dù sẽ mất thêm cú nhấp chuột để truy cập một ứng dụng cụ thể, Easy 2.4 đã áp dụng hệ thống menu xếp tầng để phân loại các menu phụ một cách gọn gàng.

Menu xếp tầng
Menu xếp tầng

Ngoài ra, nó cũng đã thêm các lựa chọn mới vào menu Tắt máy và các menu phụ xếp tầng với tiêu đề “Đặc biệt ..” và “Gỡ lỗi…”.

Menu tắt máy
Menu tắt máy

Để biết chi tiết đầy đủ, bạn có thể đọc phát hành ghi chú của Easy Linux 2.4.

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment