Internet

Cách tăng tốc phần cứng trong VLC

Rate this post

tăng tốc phần cứng gpu trong vlcGhi chú nhanh: Ít người biết về tùy chọn tăng tốc phần cứng được cung cấp trong trình phát phương tiện VLC của họ. Nó cho phép máy tính xách tay của bạn phát video mượt mà và kéo dài tuổi thọ pin. Để bật tăng tốc phần cứng trong VLC, bạn chỉ cần tìm các tùy chọn như tăng tốc GPU hoặc tăng tốc phần cứng trong menu cài đặt và bật chúng.

Sử dụng hệ điều hành mới nhất của Microsoft cung cấp Windows 10, bạn có thể nhận thấy rằng việc phát phim bằng ứng dụng Phim & TV mặc định của Microsoft cho phép PC của bạn chạy trong thời gian dài hơn. Trình phát mặc định cũng có thể tỏ ra hữu ích nếu bạn đang phát một số video có độ phân giải cao.

Vậy, lý do đằng sau điều này là gì? Sự khác biệt về hiệu suất và thời lượng pin này có thể dễ dàng giải thích với sự trợ giúp của tăng tốc phần cứng hoặc tăng tốc GPU. Các trình phát đa phương tiện được cài đặt sẵn trong hệ điều hành của bạn thường sử dụng tính năng tăng tốc phần cứng theo mặc định.

Tăng tốc phần cứng là gì? Tại sao nó hữu ích?

Trong khi phát video, trình phát đa phương tiện sử dụng hai kỹ thuật. Giải mã phần mềm, kỹ thuật đầu tiên, giải mã video và đọc thông tin bằng CPU PC của bạn.

Mặt khác, khả năng tăng tốc phần cứng cho phép CPU chuyển công việc giải mã sang GPU của PC. Khi bật tùy chọn này, PC của bạn có thể giải mã video nhanh hơn, sử dụng ít pin hơn. Nhìn chung, bạn sẽ có được hiệu suất mượt mà hơn, thời lượng pin tốt hơn và giải trí nhiều hơn.

Tăng tốc phần cứng có khả dụng cho tất cả codec video không?

Vâng, nếu bạn tham khảo VLC’s Trang giải mã GPU, bạn sẽ thấy không phải tất cả các codec video đều được tăng tốc phần cứng. Tôi sẽ cho bạn biết thêm về codec video tăng tốc phần cứng được hỗ trợ lần lượt khi tôi sẽ thảo luận về cách bật tăng tốc phần cứng trong VLC trên Windows, Linux và OS X.

Nói chung, hãy thử sử dụng codec video H.264. Nó rất phổ biến ngày nay và đi kèm với phần mở rộng .mp4.

Làm thế nào để kích hoạt tăng tốc phần cứng trong VLC?

Bạn nên bật tăng tốc phần cứng nếu bạn thích xem phim và chương trình truyền hình trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn cũ của mình. Chỉ trong trường hợp điều này không trở nên tốt đẹp và bạn gặp phải lỗi hiệu suất, bạn có thể hoàn nguyên về cấu hình ban đầu bất kỳ lúc nào. Vì vậy, hãy để được giúp bạn thiết lập và chạy!

Bật tăng tốc phần cứng trong VLC | Windows PC

Để bật tùy chọn tăng tốc phần cứng trong PC Windows của bạn, hãy mở trình phát phương tiện VLC và tìm Sở thích tùy chọn trong Công cụ.cho phép tăng tốc phần cứng trong vlc windows 10 2

Tại đây, bạn cần nhấp vào Đầu vào/Codec tab và tìm kiếm các tùy chọn Giải mã tăng tốc phần cứng hoặc là Giải mã tăng tốc GPU– Nó có thể khác nhau tùy thuộc vào phiên bản VLC của bạn.

Bây giờ chọn Tự động tùy chọn, hoặc đánh dấu hộp giải mã tăng tốc GPU.cho phép tăng tốc phần cứng trong vlc windows 10 2

Các codec video được hỗ trợ trong Windows:

MPEG-1, MPEG-2, WMV3, VC-1 và H.264 (MPEG-4 AVC) được hỗ trợ.

Bật tăng tốc phần cứng trong VLC | Mac OS X

Để bật tùy chọn tăng tốc GPU trên máy Mac của bạn, hãy mở trình phát phương tiện VLC và tìm Sở thích trong menu VLC.cho phép tăng tốc phần cứng trong vlc os x 1

Tại đây, bạn sẽ cần tìm Đầu vào/Codec tab và tìm kiếm tùy chọn Tăng tốc phần cứng.

Bây giờ chọn Tự động tùy chọn để bật tăng tốc phần cứng trong VLC.cho phép tăng tốc phần cứng trong vlc os x 2

Các codec video được hỗ trợ trong Mac OS X:

Chỉ hỗ trợ H.264 (MPEG-4 AVC).

Bật tăng tốc phần cứng trong VLC | GNU/Linux

Để bật tùy chọn tăng tốc phần cứng trong VLC, trên màn hình Ubuntu của tôi, tôi đã mở trình phát phương tiện VLC và tìm Sở thích trong menu VLC.cho phép tăng tốc phần cứng trong vlc linux 2

Ở đó, tôi tìm thấy Đầu vào/Codec tab và tìm kiếm tùy chọn Giải mã tăng tốc phần cứng. Bây giờ, người ta chỉ cần chọn Tự động tùy chọn và công việc được thực hiện.cho phép tăng tốc phần cứng trong vlc linux 1

Các codec video được hỗ trợ trong GNU/Linux:

MPEG-1, MPEG-2, MPEG-4 Visual, WMV3, VC-1 và H.264 (MPEG-4 AVC) được hỗ trợ.

Ghi chú:

Như đã nói trước đó, tăng tốc phần cứng cho phép CPU PC của bạn chuyển công việc giải mã video cho GPU của PC. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng một máy tính để bàn mạnh mẽ hoặc sử dụng một máy tính xách tay hoàn toàn mới và nhanh có kết nối bộ chuyển đổi nguồn, thì việc tăng tốc phần cứng sẽ không giúp được gì cho bạn.

Bạn có thấy hướng dẫn này về tăng tốc phần cứng trong VLC hữu ích không? Chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: Cách chuyển đổi tệp âm thanh hoặc video sang bất kỳ định dạng nào bằng VLC

Post Comment