Mẹo Hay

Tại sao Android Facebook lại yêu cầu quyền “Superuser”?

Rate this post
FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Có vẻ như các nhà phát triển làm việc tại Facebook thực sự thích sống nguy hiểm. Công ty biết cách xâm phạm lòng tin của người dùng và chơi lỏng lẻo và nhanh chóng với việc bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng. Vụ bê bối Cambridge Analytica gần đây là một ví dụ hoàn hảo về điều tương tự.

Trong một diễn biến gây sốc khác, ứng dụng Facebook Android của công ty bị bắt gặp yêu cầu người dùng cấp quyền “superuser” cho điện thoại của họ. Đối với những ai chưa biết, chế độ superuser, còn được gọi là God Mode hoặc quyền truy cập root, có thể khiến thiết bị của bạn gặp phải tất cả các loại rủi ro bảo mật và rò rỉ dữ liệu có thể xảy ra.

Cuối tuần qua, nhiều chủ sở hữu điện thoại thông minh Android đã bày tỏ mối quan ngại của họ thông qua Reddit và Twitter. Họ cũng đăng ảnh chụp màn hình cho thấy ứng dụng yêu cầu quyền truy cập root “mãi mãi”.

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc liệu các ứng dụng đã được cài đặt qua một số cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba hay chưa, hãy để tôi cho bạn biết đó không phải là trường hợp ở đây – điều này đang xảy ra với ứng dụng chính thức được cài đặt từ Cửa hàng Google Play.

Các nhà nghiên cứu bảo mật đã chỉ ra rằng điều đó có thể xảy ra do WhiteOps SDK (Qua Máy tính Bleeping) được nhúng trong ứng dụng để phát hiện gian lận quảng cáo. Cửa sổ bật lên này đã xuất hiện trên một số thiết bị trong ít nhất một tuần.

Sau đó, người phát ngôn của Facebook xác nhận rằng cửa sổ bật lên quyền thực sự là do lỗi mã hóa. “Chúng tôi không cần hoặc không muốn những quyền này và chúng tôi đã khắc phục sự cố này. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự nhầm lẫn nào, ”công ty cho biết.

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Indonesian

Post Comment