Mẹo Hay

Cảnh báo; Tài khoản Facebook dễ dàng bị tấn công bằng số điện thoại cũ

Rate this post
FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Ghi chú nhanh: Một lập trình viên đã tìm ra một cách dễ dàng để hack các tài khoản Facebook ngẫu nhiên mà chủ sở hữu đã kết nối tài khoản với số điện thoại của họ. Nếu bạn đang thay đổi số điện thoại của mình, có khả năng số cũ của bạn sẽ được chuyển cho người khác. Nếu chủ sở hữu mới của số đó cố gắng thực hiện đăng nhập Facebook, họ có thể thực hiện đặt lại mật khẩu và kiểm soát tài khoản của bạn. Mặc dù Facebook gọi đây là một mối quan tâm, nhưng họ đã từ chối xem xét điều tương tự đối với chương trình tiền thưởng lỗi của mình.

Facebook yêu cầu tôi liên kết số điện thoại với tài khoản của tôi để giúp “bảo mật tài khoản của tôi”. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu hoặc gặp khó khăn khi truy cập tài khoản của mình, số điện thoại đó có thể được sử dụng để đặt lại mật khẩu và xác thực bạn một lần nữa. Điện thoại cũng cho phép bạn bè của bạn liên lạc với bạn thông qua cuộc gọi.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thay đổi số điện thoại của mình và nó được gán cho người khác?

Tuy nhiên, có một lỗ hổng trong cách Facebook sử dụng số điện thoại của bạn. Một lập trình viên máy tính, James Martindale, được phát hiện gần đây một cách dễ dàng để đột nhập vào tài khoản Facebook của một người. Anh ấy đã ghi lại trải nghiệm của mình trên Medium.

Martindale có một thẻ SIM mới và sau khi lắp thẻ SIM đó vào điện thoại, anh ấy đã nhận được hai tin nhắn. Người đầu tiên từ một người không quen biết và người thứ hai là từ Facebook. Tin nhắn thứ hai khiến anh ngạc nhiên vì anh vẫn chưa thêm số mới đó vào Facebook. Văn bản là một trong những văn bản được gửi bởi công ty nếu bạn không đăng nhập trong một thời gian.

Chắc hẳn hầu hết các bạn đều biết rằng Facebook cho phép bạn tìm tài khoản của mình với sự trợ giúp của số điện thoại, bạn cũng có thể sử dụng nó để đăng nhập. Vì vậy, anh ấy đã cố gắng đăng nhập bằng số điện thoại mới và một mật khẩu ngẫu nhiên. Dự kiến, nó đã không hoạt động. Vì vậy, anh ấy đã nhấp vào Quên mật khẩu.

hack số điện thoại facebook 3
Hình ảnh: Trung bình

Facebook đã hiển thị cho anh ấy các số điện thoại khôi phục khác nhau và anh ấy đã chọn số mà anh ấy đã nhập. Anh ấy nhận được mã khôi phục và sử dụng nó để tạo mật khẩu mới và đăng nhập. Giờ anh ấy có thể làm bất cứ điều gì với tài khoản Facebook đó và thậm chí thay đổi mật khẩu của mình.

hack số điện thoại facebook 3
Hình ảnh: Trung bình

Bạn có thể tranh luận rằng khả năng người khác kiểm tra số điện thoại mới của họ trên Facebook là khá thấp. Nhưng, nếu ai đó làm điều đó thì sao? Martindale cũng viết rằng nhà cung cấp VoIP FreedomPop của anh ấy cho phép anh ấy thay đổi số của mình bất cứ lúc nào với giá 5 đô la.

FreedomPop (và một số dịch vụ khác) hiển thị cho bạn rất nhiều số điện thoại để bạn lựa chọn. Tất cả những gì người ta cần làm là mở Facebook và thử đăng nhập bằng một trong những số đó. Sau khi tìm thấy một số trùng khớp, hacker có thể mua số đó và sử dụng nó để hack tài khoản Facebook.

Facebook không khắc phục sự cố này

Facebook đã gọi nó là một mối quan tâm nhưng từ chối coi đó là một lỗi cho chương trình tiền thưởng lỗi. “Facebook không có quyền kiểm soát đối với các nhà cung cấp viễn thông cấp lại số điện thoại hoặc người dùng có số điện thoại được liên kết với tài khoản Facebook không còn được đăng ký với họ nữa,” trang web viết.

Bạn có thể làm gì để bảo vệ tài khoản Facebook bị hack như vậy?

Bạn cần xóa ngay các số điện thoại và địa chỉ email cũ khỏi tài khoản Facebook. Bạn cũng cần thiết lập phân quyền đăng nhập 2 bước và cảnh báo đăng nhập trên Facebook và các tài khoản trực tuyến khác. Chỉ trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một số giải pháp lâu dài, đây là cách xóa tài khoản Facebook của bạn.

Bạn thấy bài viết hack tài khoản Facebook bằng số điện thoại này có hữu ích không? Đừng quên chia sẻ quan điểm của bạn.

This post is also available in:
Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

Post Comment