Internet

Cách dùng Bitlocker mã hóa toàn bộ đĩa trong Windows 10

Rate this post
FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

windows-10-fall-update-bitlocker Mặc dù Windows 10 không cung cấp bất kỳ giải pháp tích hợp nào để mã hóa dữ liệu, đây là các bước về cách bật mã hóa toàn bộ ổ đĩa trong Windows 10. Đọc thêm và biết hai cách hữu ích để bật mã hóa dữ liệu trong các bước đơn giản.

Mã hóa toàn bộ ổ đĩa trong Windows giúp bạn mã hóa dữ liệu của mình. Vì mọi mã hóa đều sử dụng một số khóa mã hóa, nên mã hóa toàn bộ ổ đĩa trên Windows sẽ lấy dữ liệu cá nhân làm chìa khóa để mã hóa.

Tuy nhiên, Windows không cung cấp bất kỳ công cụ mã hóa tích hợp nào trên Windows như Mac OS X, Android, Chrome OS và iOS. Do đó, bạn sẽ phải trả phí cho Microsoft để có phiên bản chuyên nghiệp hoặc sử dụng một số công cụ của nhà cung cấp bên thứ ba để mã hóa dữ liệu trên Windows của bạn.

Xem thêm: Cách lấy lại dung lượng đĩa lên tới 20GB sau khi nâng cấp Windows 10

Để bật Mã hóa thiết bị trong Windows 10, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft Windows của mình. Bây giờ hãy làm theo các bước sau.

Bật mã hóa toàn bộ đĩa trong Windows 10

  • Đi đến Start và nhập ‘BitLocker
  • Sau khi bạn nhập ‘BitLocker’, bạn sẽ thấy ‘Manage BitLocker’ hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Bấm vào đó.

BitLocker trên Windows 10

  • Sau khi bạn nhấp vào nó, nó sẽ hiển thị cho bạn một tùy chọn để Encrypt your full disk. Bắt đầu với Ổ ‘C’ nơi hầu hết dữ liệu hệ điều hành của bạn được tìm thấy, hãy nhấp để mã hóa đĩa đầy đủ của bạn trên Windows 10.

Bật BitLocker windows 10

Ngoài ra còn có một cách khác để Bật mã hóa toàn bộ đĩa trên Windows 10. Làm theo các bước dưới đây:

  • Tìm kiếm ‘About’ của bạn Start Menu và bạn sẽ thấy ‘About Your PC’ hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Bấm vào đó.
  • Sau khi nhấp vào ‘About Your PC‘, nó sẽ đưa bạn đến trang giới thiệu của máy tính cá nhân của bạn. Ở dưới cùng, bạn có thể thấy ‘BitLocker settings‘.

Nếu tùy chọn này không có ở đó, hãy hiểu rằng PC của bạn không hỗ trợ mã hóa đĩa. Nếu nó ở đó, hãy nhấp vào nó và nó sẽ làm điều tương tự như được giải thích trong các bước ở trên.

Giới thiệu về Windows 10

Bạn có thấy bài viết này về cách bật mã hóa toàn bộ ổ đĩa trong Windows 10 hữu ích không? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.

Xem thêm: Hướng dẫn Windows 10 bởi Affizon!

This post is also available in:
German Tiếng Việt

Post Comment